สุโขทัย เอฟซี

สุโขทัย เอฟซี

คลิกข้ามไปยัง เรื่องที่เกี่ยวข้องกับ สุโขทัย เอฟซี ที่ด้านล่าง

สุโขทัย เอฟซี (สโมสรฟุตบอลจังหวัดสุโขทัย)

สโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2552 ปัจจุบัน สุโขทัย เอฟซี บริหารงานโดย บริษัท สุโขทัยฟุตบอลคลับ จำกัด มี สมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตนักการเมืองชื่อดังของสุโขทัย เป็นประธานสโมสร และ สมชาย ชวญบุญชุม เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

ผลงานฤดูกาล 2018

  • ไทยลีก 2018 - อันดับ 11

ผลงานฤดูกาล 2017

  • ไทยลีก 2017 - อันดับ 15

ผลงานฤดูกาล 2016

  • แชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2016 ร่วมกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล และ ชลบุรี เอฟซี
  • ได้สิทธิไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2

ผลงานที่ผ่านมาของ สุโขทัย เอฟซี

  • 2552 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2009 (เหนือ) - อันดับ 7
  • 2553 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2010 (เหนือ) - อันดับ 9
  • 2554 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2011 (เหนือ) - อันดับ 14
  • 2555 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2012 (เหนือ) - อันดับ 14
  • 2556 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2013 (เหนือ) - อันดับ 3
  • 2557 - ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2014 (เหนือ) - อันดับ 1 ได้สิทธิเข้าแข่งขันรอบแชมเปี้ยนส์ลีก และสามารถเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ
  • 2558 - ไทยลีกดิวิชั่น 1 2015 - อันดับ 3 ได้สิทธิเลื่อนชั้นไปแข่ง ไทยลีก
  • 2559 - ครองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2016 ร่วมกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล และ ชลบุรี เอฟซี (ยุติการแข่งขัน รอบรองชนะเลิศ ครองแชมป์ร่วมกัน) ได้สิทธิไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2

สนามเหย้า : สนามทุ่งทะเลหลวง

สนามทุ่งทะเลหลวง มีความจุผู้ชม 8,000 ที่นั่ง ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย

รายชื่อนักฟุตบอล: สุโขทัย เอฟซี

ไทยลีก ฤดูกาล 2016 เลกแรก

  • 1 ยุทธภูมิ ศรีไชย (GK)
  • 2 เสมอภาค ศรีนนท์
  • 3 วิธวินทร์ คลอวุฒิวัฒน์
  • KATANO HIROMICHI - คาตาโนะ ฮิโรมิชิ
  • 5 ยุทธพงษ์ ศรีละคร
  • DAVID MARTIAL BAYIHA NGAN - ดาวิด บายีฮา
  • 7 พรปรีชา จารุนัย
  • 10 JOHN BAGGIO - จอห์น บาจโจ้
  • 11 กฤษณ เกษมกุลวิไล
  • 13 ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด
  • 14 พงศกร สีรอด
  • 15 โกศวัต ว่องไวลิขิต
  • 16 รัชนาท บำรุงชาติ
  • 17 สุริยกานต์ ฉิมจีน
  • 18 ปิยะชาติ ศรีมะเรือง
  • 21 อลงกรณ์ ทองจีน
  • 23 สราวุธ กองลาภ (GK)
  • 24 สุทน กุลมัย
  • 25 ศักดรินทร์ มิ่งสมร
  • 26 ศตวรรษ บรรดาศักดิ์
  • 27 DIOUF BIREME - ดิยุฟ บีรัม
  • 28 วิชิตชัย ช่วยสีนวล
  • 30 ยอด จันทวงศ์
  • 31 ลักษณะ คำรื่น
  • 32 กฤษดา เหมวิพัฒน์
  • 33 RENAN MAQUES - เรนาน มาร์เกวส
  • 34 เลอสันต์ เทียมราช
  • 35 ไพโรจน์ เอี่ยมมาก (GK)
  • 37 เกียรติศักดิ์ ธูปขุนทด
  • 39 อนิรุต นัยนา (GK)

รายชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับสโมสร

สุโขทัย เอฟซี ยืมตัวมาจาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (ไทยลีก 2019)
ที่ปรึกษา ฝ่ายกฎหมาย สโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี
ตำแหน่ง กองหลัง ย้ายจากมา แบงค็อก ยูไนเต็ด มาร่วมทีม สุโขทัย เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัว (กุมภาพันธ์ 2017) อดีตกัปตันทีม สุพรรณบุรี เอฟซี
ตำแหน่ง : กองกลาง อดีตนักเตะ สระบุรี เอฟซี
หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี (พฤศจิกายน 2561) หัวหน้าผู้ฝึกสอน ราชนาวี (ไทยลีก 2018)
หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี (ไทยลีก 2016) อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน สงขลา ยูไนเต็ด (ตุลาคม 2558) อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี (- ตุลาคม 2558)
ประธานสโมสร สุโขทัย เอฟซี
ตำแหน่ง : กองกลาง  ไทยลีก 2018 ร่วมทีม สุโขทัย เอฟซี (ยืมตัว มาจาก แบงค็อก ยูไนเต็ด ตั้งแต่ ฤดูกาล 2017 เลกที่ 2) ย้ายจาก พิจิตร เอฟซี (ยืมตัวจาก...
ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี
อดีตนักเตะสโมสร สุโขทัย เอฟซี (มกราคม - พฤษภาคม 2017) อดีตนักเตะสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี
หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี (ไทยลีก 2017) อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน โอสถสภา เอ็ม-150 (เมษายน 2016 -) อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน สระบุรี เอฟซี
 

เรื่องที่เกี่ยวข้องล่าสุด

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี คว้าตัว ไพโรจน์ เอี่ยมมาก แลกสลับให้ยืม กฤษณนน ศรีสุวรรณ

สโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี คว้าตัว ไพโรจน์ เอี่ยมมาก ผู้รักษาประตูมือหนึ่งจาก สโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี โดยพร้อมกันนี้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ปล่อยตัว กฤษณนน ศรีสุวรรณ ให้ สุโขทัย เอฟซี ยืมตัวเป็นเวลา 1 ปี สำหรับ ไพโรจน์ เอี่ยมมาก ผู้รักษาประตู วัย 26 ปี เข้ามาร่วมทีม สุโขทัย เอฟซี ในช่วงเลกที่...

สุโขทัย เอฟซี เปิดตัว ลูโบเมียร์ รีตอฟสกี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่

สโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี ประกาศแต่งตั้ง ลูโบเมียร์ รีตอฟสกี ชาวเซอร์เบีย เข้าเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ หลังจากตัดสินใจแยกทางกับ เฉลิมวุฒิ สง่าพล เมื่อตอนจบฤดูกาล ไทยลีก 2018 ลูโบเมียร์ รีตอฟสกี ปัจจุบันอายุ 48 ปี ล่าสุดเพิ่งแยกทางกับกับ สโมสรฟุตบอล ราชนาวี สำหรับหัวหน้าผู้ฝึกสอน...

กดไลค์ไว้เลย! 16 เพจ Official ของสโมสรฟุตบอล ไทยลีก 2019

ปัจจุบันสโมสรฟุตบอลต่างๆ ที่ลงแข่งขันในรายการฟุตบอลลีกอาชีพ ก็จะมีแฟนเพจ Official อย่างเป็นทางการของสโมสร เอาไว้สื่อสาร ประกาศเรื่องราวต่างๆ ส่งถึง แฟนคลับโดยตรง นอกเหนือจากการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ มาดูกันว่ารายชื่อ เพจ Official ของแต่ละสโมสร ที่แข่งขันใน ไทยลีก 2019 ใช้ชื่อเพจว่าอย่างไร...

สรุป 16 ทีม ไทยลีก 1 และ 18 ทีม ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019

สรุปรายชื่อทีม เข้าร่วมการแข่งขัน ไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 มีดังนี้ รายชื่อ 16 ทีม แข่งขัน ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด การท่าเรือ เอฟซี เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พีที ประจวบ เอฟซี นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พัทยา ยูไนเต็ด ชลบุรี เอฟซี...

ช้างชลบุรี อินวิเตชั่น 2018 ดึงทีม ราชนาวี, สุโขทัย และ อุบล ยูเอ็มที แข่งขัน 19-21 ม.ค.

สโมสรชลบุรี เอฟซี ร่วมกับ เครื่องดื่มช้าง จัดการแข่งขัน ช้างชลบุรี อินวิเตชั่น 2018 โดยเชิญ 3 ทีมจาก ไทยลีก เข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ ราชนาวี, สุโขทัย เอฟซี และ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด การแข่งขัน ช้างชลบุรี อินวิเตชั่น 2018 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 19-21 มกราคม 2561 ที่สนาม สพล. ชลบุรี รวม 4 นัด (รอบแรก...

แบงค็อก ยูไนเต็ด ปล่อยตัว อนุศิษฏ์ เติมมี และ สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ ให้ทีมไทยลีกยืมตัว

วันพุธ 20 ธันวาคม 2560 สโมสรฟุตบอล แบงค็อก ยูไนเต็ด ประกาศปล่อยนักเตะให้สโมสรร่วมลีก ยืมตัวนักฟุตบอล 2 ราย ประกอบด้วย อนุศิษฏ์ เติมมี และ สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขัน กับทีมในระดับ ไทยลีก ต่ออีก 1 ฤดูกาล โดย อนุศิษฏ์ เติมมี ผู้รักษาประตูดางรุ่ง อายุ 22 ปี จะไปร่วมทีม...

บุรีรัมย์ แชมป์, ไทยฮอนด้า ศรีสะเกษ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ ตกชั้น ไทยลีก 2017

ผลการแข่งขัน ฟุตบอล ไทยลีก 2017 นัดที่ 32 แข่งขันวันเดียวกันทั้งหมด 9 คู่ ในวันพุธ 8 พฤศจิกายน 2560 สรุปผลการแข่งขัน ไทยลีก 2017 นัดที่ 32 (พุธ 8 พฤศจิกายน 2560) ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ 1 - 3 การท่าเรือ เอฟซี บางกอกกล๊าส เอฟซี 2 - 5 พัทยา ยูไนเต็ด เชียงราย ยูไนเต็ด 1 - 0 นครราชสีมา มาสด้า...

ผลการจับสลาก ประกบคู่ ไทยลีกคัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย (บุรีรัมย์ VS เมืองทอง)

วันพฤหัสบดี 5 ตุลาคม 2560 ฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตบอล รายการ ไทยลีกคัพ 2017 ได้ดำเนินการจับสลาก ประกบคู่การแข่งขัน ไทยลีกคัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย (รอบก่อนรองชนะเลิศ) โดยทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบดังกล่าว ได้แก่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด สุโขทัย เอฟซี แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี (T2) เอสซีจี...

สรุปผลการแข่งขัน ไทยลีกคัพ 2017 รอบ 16 ทีม (วันอาทิตย์ 1 ตุลาคม)

การแข่งขันฟุตบอลรายการ ไทยลีกคัพ 2017 รอบสอง (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) เป็นการแข่งขันในวันอาทิตย์ 1 ตุลาคม 2560 สรุปผลการแข่งขัน ไทยลีกคัพ 2017 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ชลบุรี เอฟซี : จุดโทษ 4 - 5 : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอกันในเวลา 90 นาที สกอร์ 1-1 ต่อเวลาพิเศษ ยิงประตูเพิ่มไม่ได้ ตัดสินด้วยการยิงจุดโทษ...

สุโขทัย ฆ่าไม่ตาย ตามตีเสมอ เมืองทอง 2-2 ทำให้ทีมเยือนหล่นจ่าฝูงทันที

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2017 นัดแรกของเลกที่สอง วันอาทิตย์ 18 มิถุนายน 2560 ระหว่าง สุโขทัย เอฟซี พบกัน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามทุ่งทะเลหลวง เวลา 19.00 น. สุโขทัย เอฟซี ฆ่าไม่ตาย ส่งผลให้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หล่นจ่าฝูง การแข่งขัน ระหว่าง สุโขทัย เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับจ่าฝูง เอสซีจี...