เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

คลิกข้ามไปยัง เรื่องที่เกี่ยวข้องกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ด้านล่าง

สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ผลงานล่าสุด :

ฤดูกาล 2018 -

  • อันดับ 4 - ไทยลีก 2018

ฤดูกาล 2017 -

  • รองแชมป์ ไทยลีก 2017
  • แชมป์ ไทยลีกคัพ 2017, แชมป์ แม่โขงคลับ 2017

ฤดูกาล 2016 -

  • แชมป์ ไทยลีก 2016 (ยุติการแข่งขัน / เหลือการแข่งขัน 3 นัด), ครองแชมป์ ไทยลีกคัพ ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ยุติการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ประกาศครองแชมป์ร่วมกัน)
  • ได้สิทธิแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่ม แบบอัตโนมัติ

ฤดูกาล 2015 -

  • รองแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 / รองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ 2015
  • ได้สิทธิเข้าแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 รอบเพลย์ออฟ นักแรกเอาชนะ ยะโฮร์ ดารูล ต๊ะซิม (จุดโทษ 3-0) นัดที่ 2 แพ้ให้กับ เซียงไฮ้ เอสไอพีจี (3-0) ไม่ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม

ประวัติสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

  • ก่อตั้ง : 2532
  • ในตอนก่อตั้งสโมสร ใช้ชื่อ ทีมโรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์ - ส่งทีมเข้าแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาง ง
  • ฤดูกาล 2545/46 (2002/03) - ไทยลีกดิวิชั่น 1 - เปลี่ยนชื่อทีมเป็น สโมสรฟุตบอลไข่มุกดำหนองจอก (วีระ มุสิกพงศ์ อดีตนักการเมือง เข้ามาทำทีม 1 ปี แต่ไม่ประสบความสำเร็จและถอนตัวออกไป)
  • ฤดูกาล 2546/47 (2003/04) - ไทยลีกดิวิชั่น 1 - เปลี่ยนชื่อทีมเป็น สโมสรฟุตบอลหลักทรัพย์โกล์เบล็ค หนองจอก (จบฤดูกาลตกชั้นไปถ้วย ข)
  • ฤดูกาล 2547/48 (2004/05) - ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ข - เปลี่ยนชื่อทีมกลับมาใช้ชื่อเดิม ทีมโรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์
  • ต่อมา สมาคมฟุตบอล จัดตั้งลีกดิวิชั่น 2 โดยรวมทีมจาก ถ้วย ข และ ค มาแข่งขัน ทีมโรงเรียนหนองจอกฯ ได้เข้าร่วมลีก ดิวิชั่น 2 และเปลี่ยนชื่อทีมเป็น เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด (ระวิ โหลทอง เป็นประธานสโมสร)
  • ฤดูกาล 2007 (พ.ศ. 2550) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้แชมป์ ลีกดิวิชั่น 2 - นพพร เอกศาสตรา เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน / โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ เป็นผู้จัดการทีม
  • ฤดูกาล 2008 (พ.ศ. 2551) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้แชมป์ ลีกดิวิชั่น 1 - สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน
  • ฤดูกาล 2009 (พ.ศ. 2552) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้แชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก - เป็นสโมสรแรก ที่ได้แชมป์ 3 ลีกติดต่อกัน จากดิวิชั่น 2, ดิวิชั่น 1 และ ลีกสูงสุด ในเวลา 3 ปี
  • ฤดูกาล 2010 (พ.ศ. 2553) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้แชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก เป็นสมัยที่ 2 / รองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ
  • ฤดูกาล 2011 (พ.ศ. 2554) เมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด ได้อันดับ 3 ในไทยพรีเมียร์ลีก
  • ฤดูกาล 2012 (พ.ศ. 2555) เอสซีจี เซ็นสัญญาเข้าเป็นผู้สนับสนุน ด้วยมูลค่าสูงถึง 600 ล้านบาท และเปลี่ยนชื่อสนาม จาก ยามาฮ่า สเตเดี้ยม เป็น เอสซีจี สเตเดี้ยม และเปลี่ยนชื่อทีมเป็น เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด / แต่งตั้ง สลาวีชา วอคานอวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชาวเซอร์เบีย / คว้าแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก / สร้างสถิติ แชมป์ไร้พ่ายทีมแรกของเมืองไทย และของสโมสร / ได้สิทธิแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2013 รอบแบ่งกลุ่ม
  • ฤดูกาล 2013 - รองแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก
  • ฤดูกาล 2014 - อันดับ 5 ไทยพรีเมียร์ลีก
  • ฤดูกาล 2015 - รองแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก, รองแชมป์ ไทยเอฟเอคัพ
  • ฤดูกาล 2016 - แชมป์ ไทยลีก 2016, แชมป์ร่วม ไทยลีกคัพ (ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ปัจจุบัน ฤดูกาล 2016 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

  • ธชตวัน ศรีปาน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน
  • พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสร

สนามเหย้า : เอสซีจี สเตเดี้ยม

รายชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับสโมสร

ตำแหน่ง : กองกลาง ย้ายมาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (เลกที่สอง 2017) ย้ายมาร่วมทีม สุพรรณบุรี เอฟซี ด้วยสัญญาถาวร (2015 - เลกที่สอง 2017)...
ร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (ในช่วงเลกที่สอง ไทยลีก 2016)
ตำแหน่ง กองกลาง สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มิถุนายน 2017) อดีตนักเตะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด
หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มกราคม 2016) อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสร เพื่อนตำรวจ ไทยลีกดิวิชั่น 1 (เลกที่ 2 ฤดูกาล 2015)...
ตำแหน่ง : กองกลาง เซ็นสัญญา ยืมตัว ไปเล่นกับ วิสเซล โกเบ (เจลีก 1) ฤดูกาล 2018 ย้ายจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (11...
ตำแหน่ง : กองกลาง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มิถุนายน 2017) อดีตนักเตะ ชลบุรี เอฟซี อย่างเป็นทางการ (มิถุนายน 2016 - มิถุนายน 2017) ย้ายจาก บุรีรัมย์...
ย้ายจาก บีอีซี เทโรศาสน มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มกราคม 2017)
ประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
ตำแหน่ง : กองกลาง ย้ายจาก บีอีซี เทโรศาสน มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มกราคม 2017)
สังกัด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ย้ายมาจาก จามจุรี ยูไนเต็ด
ย้ายจาก บีอีซี เทโรศาสน มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มกราคม 2017)
ผู้อำนวยการสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
ประธานกิตติมศักดิ์ สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
ย้ายจาก ชัยนาท ฮอร์นบิล มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มกราคม 2017)
ลี โฮ (LEE HO) ตำแหน่ง กองกลาง ย้ายมาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มกราคม 2017)
ฤดูกาล 2017 - เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2016 - พัทยา ยูไนเต็ด
รองประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
ตำแหน่ง : กองกลาง
ตำแหน่ง กองหน้า สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มิถุนายน 2017) อดีตนักเตะ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด
ตำแหน่ง - กองหลัง ย้ายจาก โปลิศ เทโร เอฟซี มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด - หมดสัญญายืมตัว (ธันวาคม 2560)
ตำแหน่ง : กองหลัง ย้ายจาก บีอีซี เทโรศาสน ไปร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มิถุนายน 2016)
ตำแหน่ง : กองหน้า สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ย้ายมาจาก บีอีซี เทโรศาสน (กุมภาพันธ์ 2016) สโมสร บีอีซี เทโรศาสน ย้ายมาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด...
ตำแหน่ง - กองหน้า ย้ายจาก บีอีซี เทโรศาสน (โปลิส เทโร เอฟซี) มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (ธันวาคม 2017)
เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (มิถุนายน 2017) อดีตนักเตะ ศรีสะเกษ เอฟซี อดีตนักเตะ ชลบุรี เอฟซี อดีตนักเตะ เชียงราย ยูไนเต็ด
ดาวซัลโว ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 ย้ายมาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงต้นฤดูกาล 2017 แต่ลงทะเบียนผู้เล่นไม่ทัน ทำให้ต้องลงแข่งขัน...
หรือที่เรียกกันว่า "จาจ้า" ตำแหน่ง กองหน้า ย้ายจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด - ซื้อขาดจาก โลเคอเรน เซ็นสัญญา 2 ปี (...
 

เรื่องที่เกี่ยวข้องล่าสุด

กดไลค์ไว้เลย! 16 เพจ Official ของสโมสรฟุตบอล ไทยลีก 2019

ปัจจุบันสโมสรฟุตบอลต่างๆ ที่ลงแข่งขันในรายการฟุตบอลลีกอาชีพ ก็จะมีแฟนเพจ Official อย่างเป็นทางการของสโมสร เอาไว้สื่อสาร ประกาศเรื่องราวต่างๆ ส่งถึง แฟนคลับโดยตรง นอกเหนือจากการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ มาดูกันว่ารายชื่อ เพจ Official ของแต่ละสโมสร ที่แข่งขันใน ไทยลีก 2019 ใช้ชื่อเพจว่าอย่างไร...

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่ต่อสัญญา นาโออากิ อาโอยามะ

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ นาโออากิ อาโอยามะ นักเตะสัญชาติญี่ปุ่น ตัดสินใจแยกทาง ไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ หลังจบไทยลีก 2018 ได้เพียงแค่อันดับที่ 4 โดยล่าสุด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพิ่งปล่อยตัว ทริสตอง โด และ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ให้กับสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด นาโออากิ อาโอยามะ ปัจจุบันอายุ 32 ปี...

ธีราทร บุญมาทัน เตรียมเก็บกระเป๋ากลับไทย หลังไร้วี่แววสัญญาใหม่จาก วิสเซล โกเบ

ธีราทร บุญมาทัน กลายเป็นข่าวอีกครั้ง หลังจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพิ่งปล่อยตัว ทริสตอง โด และ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ไปให้กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เนื่องจากต้องหากองหลังมาเสริมทีม ธีราทร บุญมาทัน ได้เซ็นสัญญายืมตัวจาก วิสเซล โกเบ ไปร่วมแข่งขัน เจลีก 1 ฤดูกาล 2018 แต่ทว่าล่าสุด วิสเซล โกเบ...

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัว ทริสตอง โด, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา และ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์

แฟนเพจสโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัว 3 นักเตะใหม่ ที่จะเข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการ เตรียมความพร้อม เพื่อแข่งขัน ไทยลีก 2019 ในฤดูกาลหน้า ประกอบด้วย ทริสตอง สมชาย โด (สวมเสื้อหมายเลข 7) พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา (สวมเสื้อหมายเลข 31) อานนท์ อมรเลิศศัก (สวมเสื้อหมายเลข 27) สำหรับ ทริสตอง สมชาย โด...

สรุป 16 ทีม ไทยลีก 1 และ 18 ทีม ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019

สรุปรายชื่อทีม เข้าร่วมการแข่งขัน ไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 มีดังนี้ รายชื่อ 16 ทีม แข่งขัน ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด การท่าเรือ เอฟซี เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พีที ประจวบ เอฟซี นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พัทยา ยูไนเต็ด ชลบุรี เอฟซี...

ทริสตอง โด หมดสัญญา เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมย้ายทีม

รายงานข่าวแจ้งว่า ทริสตอง โด นักเตะตำแหน่งกองหลังดีกรีทีมชาติไทย ของทีมสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขณะนี้สัญญาใกล้หมดแล้ว และเจ้าตัวไม่ขอต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม และมีรายงานเพิ่มเติมว่า ทริสตอง โด อาจจะย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัว ไปร่วมทีมหัวตาราง ไทยลีก อีกด้วย สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด...

ทำเนียบแชมป์ ไทยลีกคัพ (2553-2560)

การแข่งขันฟุตบอลรายการ ไทยลีกคัพ ตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา มีหลายทีมที่คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ มาย้อนดูประวัติศาสตร์ของการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ พ.ศ. 2553 / แชมป์ - การท่าเรือไทย เอฟซี / รองแชมป์ - บุรีรัมย์ พีอีเอ พ.ศ. 2554 / แชมป์ - บุรีรัมย์ พีอีเอ / รองแชมป์ - การท่าเรือไทย เอฟซี พ.ศ. 2555 /...

เมืองทอง ยูไนเต็ด, เชียงราย ยูไนเต็ด หยุดเส้นทาง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2018 แค่รอบเพลย์ออฟ 2

การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2018 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 ทีมสโมสรฟุตบอล จากประเทศไทย ผ่านเข้ามาแข่งขัน 2 ทีม ได้แก่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด โดยถ้าหากสามารถโค่นทีมจาก ญี่ปุ่น และ จีน จะผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มต่อไป (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าไปแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม...

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถล่ม ยะโฮ ดารูล ต๊ะซิม 5-2 ผ่านเข้าไปเจอ คาชิว่า เรย์โซล

สรุปผลการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 2 วันอังคาร 23 มกราคม 2561 เวลา 19.30 น. ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์ ไทยลีก 2017 พบกับ ยะโฮ ดารูล ต๊ะซิม แชมป์ มาเลเซีย ซุปเปอร์ ลีก 2017 ผลการแข่งขัน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 5-2 ยะโฮ ดารูล ต๊ะซิม เอสซีจี เมืองทอง...

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ ลีโอ ปรี-ซีซัน คัพ 2018 หลังถล่ม นครราชสีมา 5-1

การแข่งขัน ฟุตบอลอุ่นเครื่อง รายการ ลีโอ ปรี-ซีซัน คัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ 14 มกราคม 2561 เวลา 19.00 น. ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 5-1 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / คว้าแชมป์ ลีโอ ปรี-ซีซัน...